Đôi chân vẫn thon dài thêm 3-5cm chỉ sau vài tuần với mẹo này

Bên cạnh những môn thể thao, nếu không có điều kiện thì bạn có thể thực hiện một số bài tập ngay tại nhà.


1. Tập luyện thể thao thường xuyên

Để cải thiện chiều cao bạn hãy lên kế hoạch tập luyện đều đặn mỗi ngày với các bài tập kéo giãn cơ từ đơn giản cho đến phức tạp. Mỗi ngày, dành ít nhất 30 phút để chơi các môn thể thao có tác dụng phát triển chiều cao như bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, rướn xà, đạp xe… Chú ý, trong quá trình tập luyện không nên thực hiện quá sức làm suy kiệt cơ thể. Cũng không nên tập luyện thưa thớt mà phải lên kế hoạch rõ ràng về thời gian tập luyện, số lần tập trong ngày phù hợp với thể trạng.

Bên cạnh những môn thể thao, nếu không có điều kiện thì bạn có thể thực hiện một số bài tập ngay tại nhà.

Bài tập 1:

– Nằm ngửa trên tấm thảm, đặt hai tay vào hai bên sườn và bám sát thảm. Lấy hai chân làm trị phối hợp lực từ cổ, đầu cùng đôi tay để đẩy người, ưỡn ngực lên trên.

– Giữ tư thế trong 3 giây rồi hạ người nghỉ, sau đó tiếp tục thực hiện bài tập này 5-10 lần.

Bài tập 2:

Bài tập 2:

– Đứng thẳng người thoải mái, đá một chân sang ngang rồi đá sang trước và hạ chân xuống. Lưu ý không đặt chân xuống đất khi kết thúc động tác.

– Đổi chân và thực hiện tương tự đến khi hai chân nóng và xuất hiện mồ hôi.

Bài tập 3:

– Nằm sấp trên chiếc thảm, hai tay chống lên.

– Đẩy lưng ra phía sau càng sâu càng tốt, hai chân cong lên.

– Giữ tư thế trong 10 giây sau đó thực hiện lặp lại khoảng 10 lần.

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Hãy bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe cũng như sự phát triển của hệ xương. Đặc biệt là các chất dinh dưỡng kích thích tiết ra hormone từ tuyến yên tự nhiên để xương phát triển theo chiều dọc từ đó tăng chiều cao một cách tối đa.

– Sữa: Bổ sung các thực phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, kem sữa vì chúng chứa nguồn dinhh dưỡng tuyệt vời với đầy đủ vitamin A, B, D, E cùng canxi rất tốt cho sự phát triển của xương.

– Trái cây: Các loại trái cây chứa nhiều vitamin A, C như đào, xoài, cam, quýt, chanh, bưởi, dưa lê… sẽ giúp xương chắc khỏe và tăng nhanh chóng.

– Trứng: Trứng chứa nhiều protein, đặc biệt lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển của chiều cao nhờ khả năng tổng hợp vitamin trong tế bào.

– Hải sản: Các loại hải sản đều chứa hàm lượng lớn canxi – yếu tố quan trọng giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao. Vì vậy hãy bổ sung các loại hải sản như như cua, tôm, hàu… vào thực đơn hàng tuần.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *