Mông cong trở thành lép với nguyên nhân cực sốc nên lưu ý

Ngồi làm việc quá lâu và hầu như gắn liền với chiếc ghế làm vùng da ở mông chai sạn, thô ráp và sần sùi, bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Ngồi nhiều khiến thành lép – đây có lẽ là sự lo lắng đối với hầu hết chị em phụ nữ bởi nguyên nhân quen thuộc nhưng khó lòng tránh né này. Việc ngồi thụ động, ngồi nhiều 1 chỗ là điều thường gặp ở các văn phòng, trường học…nơi có những quý cô công sở, các bạn sinh viên, học sinh. Không chỉ khiến bạn có vòng bụng đầy ngấn mỡ mà còn “âm thầm” làm mông bị bẹp và chảy xệ.

Mông cong

Ngồi làm việc quá lâu và hầu như gắn liền với chiếc ghế làm vùng da ở mông chai sạn, thô ráp và sần sùi, bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Khi ngồi ở tần suất nhiều, máu sẽ khó lưu thông hơn, gây ra sự thiếu hụt lượng collagen, làm da mất đi độ mịn màng vốn có và kém săn chắc.

Để khắc phục tình trạng này, các chị em cần thực hiện cho mình những cách làm đơn giản dưới đây.

1. Massage

Trộn bã cà phê với dầu dừa rồi massage theo hình tròn vùng da ở mông khoảng 20 phút rồi tắm lại với nước.

Thực hiện 2 – 3 lần 1 tuần để tăng cường sự tuần hoàn máu, tẩy sạch tế bào chết cho da trở nên láng mịn, mềm mại hơn. Đặc biệt, trong hỗn hợp này có chất chống oxy hóa, hạn chế nếp nhăn, chảy xệ cơ mông hiệu quả, giảm thâm sạm rất tốt.

2. Vận động

Hãy đứng lên đi lại, kết hợp vài động tác đơn giản tránh ngồi làm việc quá lâu.

Tăng cường cho cơ mông săn chắc hơn bằng những bài squat phù hợp. Không chỉ những chị em có vòng 3 khiêm tốn, chảy xệ mới nên thực hiện mà ngay cả những bạn có “bờ mông” đẹp cũng cần tập luyện thường xuyên để giúp chúng không bị xấu đi do nguyên nhân “bắt buộc” này.

Tăng cường cho cơ mông săn chắc

Khi làm việc, bạn nên ngồi ở tư thế thẳng lưng như vậy cũng góp phần làm giảm sự “xuống cấp” của mông.

Ngồi nhiều còn đem lại một số tác hại cho cơ thể mà bạn không nên chủ quan như gây ra chứng tiểu đường và các bệnh thường gặp khác.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *