Nếu như không muốn vô sinh hãy tránh xa những sai lầm ngớ ngẩn khi giặt đồ lót này

Theo các chuyên gia, trong lồng máy giặt chứa khá nhiều vi khuẩn vậy nên thay vì giặt bằng máy bạn hãy dùng tay làm sạch quần lót nhằm ngăn chặn các tế bào gây hại xâm nhập vào trong cơ thể con người.


Đồ lót là một vận dụng bất ly thân của cả nam lẫn nữ tuy nhiên ít ai biết rằng chỉ cần bảo quản và giặt giũ không đúng cách là bạn đã có thể khiến vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm xâm hại vào bên trong cơ thể.

1. Gom một đống đồ vài ngày giặt một lần

Trong xã hội hiện nay xuất hiện một số người lười biếng thường xuyên có thói quen chất đống quần áo và đợi sau 3 ngày mới giặt một lần. Hành động này nghe tưởng chừng như không có chuyện gì xảy ra tuy nhiên đây chính là nguyên nhân khiến các loại vi khuẩn, nấm… có cơ hội xâm nhập một cách dễ dàng và gây nên các bệnh về phụ khoa như: viêm nhiễm, ngứa ngáy vùng kín…

2. Đổ bột giặt trực tiếp lên đồ lót

Trong xà phòng có chứa các chất tẩy rửa cực mạnh chính vì lẽ đó khi làm sạch quần lót các bạn không nên đổ bột giặt trực tiếp mà hãy hòa tan vào nước nhằm góp phần giúp da không bị mẩn đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu.

3. Không giặt đồ lót trong máy giặt

Theo các chuyên gia, trong lồng máy giặt chứa khá nhiều vi khuẩn vậy nên thay vì giặt bằng máy bạn hãy dùng tay làm sạch quần lót nhằm ngăn chặn các tế bào gây hại xâm nhập vào trong cơ thể con người.

4. Ngâm đồ lót quá lâu

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần ngâm quần áo lâu sẽ giúp việc giặt giũ, loại bỏ vi khuẩn ra khỏi quần áo trở nên dễ dàng hơn. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong bột giặt, nước tẩy rửa có chứa các chất hóa học gây hại tên là polyetylen, benzyl… Loại chất này khi ngâm quá lâu sẽ khiến quần lót thấm sâu vào từng sợi vải gây hại cho da cũng như vùng kín.

5. Giặt chung đồ lót với quần áo thường

Nếu không muốn vi khuẩn sinh sôi trong cơ thể gấp 2, 3 lần bình thường thậm chí có thể dẫn tới nguy cơ thì hãy dừng ngay thói quen giặt chung đồ lót với các loại quần áo khác. Theo thống kê mới nhất, hàng ngày con người phải di chuyển, tiếp xúc với các loại bụi bẩn, vi khuẩn từ khói bụi, ô nhiễm môi trường… Ước tính trung bình mỗi cm2 vải có khoảng 10 – 100 loại vi sinh vật, trong khi đó bột giặt, chất tẩy rửa chỉ có thể tiêu diệt khoảng 80%. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cách tốt nhất là bạn nên giặt chúng không lẫn lộn với nhau.

6. Phơi đồ lót những nơi thiếu ánh nắng

Đồ lót là một loại trang phục khá nhạy cảm của con người, việc giặt giũ, bảo quản không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công mạnh mẽ. Đặc biệt việc lựa chọn những nơi có ánh nắng mặt trời để phơi đồ là một việc làm quan trọng, nó chống ẩm và giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *