Trị gàu: Cần phải gặp chuyên gia

Sử dụng dầu gội thông thường để trị gàu chỉ có thể làm sạch vảy gàu trông thấy được nhưng không tiêu diệt được vi nấm gây gàu. Điều này lý giải vì sao gàu vẫn cứ quay trở lại sau khi đã gội đầu sạch. Để không còn gàu, chúng ta phải sử dụng sản phẩm trị gàu chuyên biệt.

Vì sao gàu vẫn dai dẳng?

Để biết được lý do vì sao dù đã tìm mọi cách điều trị nhưng gàu vẫn dai dẳng, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ . Từ đó sẽ dễ dàng tìm thấy từ ‘gốc’. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến gàu:

– Do vi nấm Malassezia phát triển mạnh. Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, mưa nhiều khiến da đầu tiết nhiều dầu, tóc nhanh bết ngứa, đây chính là điều kiện lý tưởng để Malassezia – vi nấm trực tiếp gây ra gàu phát triển, làm xuất hiện nhiều tế bào chết tạo thành những vảy gàu.

– Do tăng sinh quá mức tế bào sừng: quá trình sừng hóa diễn ra nhanh hơn khi bị các kích thích như lược chải quá mạnh vào da đầu, mát xa hay đội đầu mạnh với móng tay…

– Do hiện tượng tăng tiết bã nhờn ở tuổi dậy thì hoặc những người cơ địa da dầu, thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ, hoặc có chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ cũng đối mặt với tình trạng này.

Hiểu rõ nguyên nhân hình thành gàu, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy giải pháp trị gàu từ “gốc”.

Sử dụng dầu gội thông thường để trị gàu chỉ có thể làm sạch vảy gàu trông thấy được nhưng không tiêu diệt được vi nấm gây gàu. Điều này lý giải vì sao gàu vẫn cứ quay trở lại sau khi đã gội đầu sạch. Để không còn gàu, chúng ta phải sử dụng sản phẩm trị gàu chuyên biệt.

Để điều trị ‘dứt điểm’ gàu, điều kiện tiên quyết đó chính là diệt được vi nấm Malassezia – “kẻ thù” chính gây ra gàu và ngăn không cho vi nấm có môi trường phát triển. Chính vì thế, mọi người cần lựa chọn đúng dầu gội trị gàu chuyên biệt chứa hoạt chất giúp diệt vi nấm gây gàu.

Dầu gội trị gàu Selsun với Seleninum Sulfide tác động trực tiếp lên 3 nguyên nhân gây gàu mang đến biện pháp trị gàu toàn diện:

– Trị gàu: Tìm và diệt hoàn toàn nấm gây gàu, ức chế tăng sinh tế bào sừng, loại gàu triệt để.

– Trị ngứa: Kháng viêm da tiết bã, kiểm soát sự sừng hóa tế bào, chấm dứt cảm giác ngứa, khó chịu.

– Ngăn gàu quay trở lại: Cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho nấm phát triển.

Tùy vào tình trạng của gàu, bạn có thể lựa chọn Selsun với hàm lượng 1 % Selenium Sulfide hoặc 1,8 % Selenium Sulfide. Để đạt được hiệu quả trị gàu tốt nhất, bạn hãy dùng dầu gội Selsun 2 lần/tuần liên tục trong vài tuần tùy theo mức độ gàu nặng hay nhẹ. Sau khi hết gàu, bạn hãy duy trì sử dụng Selsun 1 lần/tuần để ngăn gàu quay trở lại bởi vì vi nấm gây gàu vẫn luôn tồn tại trên da đầu, khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp sẽ hoạt động trở lại và gây gàu.

Thêm vào đó, Selsun còn mang đến sản phẩm dầu xả chuyên biệt dành cho tóc gàu với công thức dưỡng tóc mềm mượt từ tinh chất trà xanh, tinh dầu oliu nguyên chất và đặc biệt là tăng cường hoạt chất hỗ trợ bảo vệ tóc khỏi gàu, ngăn không cho gây gàu.

Để quá trình điều trị gàu hiệu quả, chúng ta cũng cần chú ý chế độ sinh hoạt hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống lành mạnh (hạn chế các chất kích thích), không sử dụng chung vật dụng cá nhân, hạn chế lạm dụng hoá chất, thay đổi kiểu tóc trong thời gian ngắn…

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *